Ăn “2 bữa sáng”: Bạn đã bao giờ làm thử chưa?

Người ta vẫn nói 'Sáng ăn cho mình, trưa ăn cho bạn, tối ăn cho thù'. Vì sao lại vậy?

Theo các nhà nghiên cứu, ăn bữa sáng hai lần trong ngày thực sự tốt cho bạn.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí trẻ em béo phì đã chỉ ra những đứa trẻ được ăn hai bữa sáng trong một ngày (một bữa ở nhà và một bữa ở trường) thì có cân nặng khỏe mạnh.

Thực tế chỉ số khối cơ thể - BMI của những đứa trẻ được cho ăn hai bữa sáng tốt hơn so với những đứa thường xuyên bỏ bữa sáng Và những bé bỏ bữa sáng lại có nguy cơ thừa cân hoặc béo phì nhiều hơn.

Nghiên cứu trên được thực hiện với trẻ em, nhưng các chuyên gia nhận định kết quả của nó có thể áp dụng cho cả người lớn.

Bữa sáng cực quan trọng đối với sức khỏe

Nhà dinh dưỡng học Beth Warren, người sáng lập ra viện dinh dưỡng Beth Warren (Thành phố New York, Mỹ), đồng thời là tác giả của bài 'Cuộc sống thực cùng với thực phẩm thực' tiết lộ 'Cứ 2 đến 4 giờ ăn một lần thực sự hữu ích cho việc giảm cân

Với cách ăn này sẽ giúp quá trình trao đổi chất trong cơ thể được tốt hơn, giúp chúng ta cảm thấy no cả ngày và ngăn chặn ăn quá nhiều vào ban đêm.

Và việc ăn 2 bữa sáng sẽ thực sự có tác dụng tốt nếu bạn thức dậy sớm, bởi lẽ như vậy bữa sáng và bữa trưa sẽ có khoảng cách dài hơn.

Ăn 2 bữa sáng có thể giúp bạn giữ được năng lượng ổn định trong nửa ngày và không có ý định nạp thêm calo cho đến tận bữa trưa'

Tất nhiên, ăn 2 bữa sáng không có nghĩa là bạn chỉ đơn giản là tăng gấp đôi bữa sáng thông thường của bạn.

Mà thay vào đó, các chuyên gia nói rằng bạn nên có phương pháp chọn thực phẩm ăn một cách thông minh nhất, đảm bảo cả trong 2 bữa bạn đã có đủ năng lượng bạn cần mà lại không quá nhiều đối với mỗi bữa ăn.

Bánh cuốn là 1 gợi ý không tồi cho bữa sáng

Warren khuyên trong bữa sáng đầu bạn nên ăn thực phẩm có đủ protein và chất xơ ví dụ như bánh mì và chuối Và bữa sáng thứ hai có thể là sữa hoặc sữa chua

Nếu bạn muốn ăn đồ ăn mặn vào buổi sáng thì bạn có thể ăn trứng luộc, sản phẩm chế biến từ gà, thêm các loại hạt củ quả như cà rốt

Có thể ăn 2 bữa sáng không thể áp dụng cho mọi người. Nhưng nếu bạn không muốn bữa trưa ăn hùng hục như chết đói thì bạn có thể xem xét và dành thời gian để ăn bữa sáng theo lời khuyên của chuyên gia dinh dưỡng Warren.

Bài viết liên quan