9 hoạt động giúp đàn ông kiềm chế cơn giận của mình

1. Chơi đố vui

Đây là một hoạt động tuyệt vời để làm một mình hoặc cùng những người xung quanh.

Chơi ghép hình hoặc trả lời các câu đố vui - anh em có thể chơi và nghỉ bất kỳ lúc nào.

Vì vậy, nếu tại một thời điểm nào đó và các ông cảm thấy cảm xúc không ổn, có thể dành chút thời gian để chơi mà không cần chuẩn bị gì cả!

2. Tập Yoga

Tất cả những gì các ông cần là một tấm thảm tập yoga và quần áo rộng rãi, thoải mái.

Tập yoga cũng có thể giúp xử lý các triệu chứng tiêu cực thường đi kèm với lo lắng như khó ngủ, trầm cảm, đau nhức và các vấn đề tiêu hóa.

9 hoạt động giúp đàn ông kiềm chế cơn giận của mình

3. Bơi lội

Hình thức vận động này là một phương pháp giảm lo lắng tuyệt vời bởi vì bơi lội giải phóng endorphin, giúp anh em cảm thấy dễ chịu một cách tự nhiên và cải thiện giấc ngủ của mình.

Nhiều vận động viên bơi lội gọi môn thể thao này là phương pháp chữa bệnh vì nó là một loại bài tập tiếp thêm sinh lực, nhưng thư giãn và mang tính thiền do tính chất lặp đi lặp lại của nó.

Trong một nghiên cứu trên toàn thế giới với 4.000 người, 75% người bơi lội cho biết sở thích này giúp họ giảm bớt cảm giác lo lắng và giúp giải tỏa căng thẳng.

Ở dưới nước giúp thư giãn và các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chỉ cần bơi 3 lần mỗi tuần - mỗi lần 30 phút, nó có thể làm giảm mức độ căng thẳng, lo lắng và các triệu chứng trầm cảm.

4. Nấu nướng

Các nghiên cứu đã chỉ ra tác dụng nhẹ nhàng của việc nấu ăn - khi nó tác động đến cả năm giác quan.

Khi đang chuẩn bị một bữa ăn- cũng là lúc các ông đang sáng tạo một thứ gì đó, điều này có thể giúp anh em bình tĩnh và cải thiện tâm trạng.

Nhiều người tìm thấy niềm vui trong việc tạo ra một bữa ăn độc đáo, đặc biệt khi nấu ăn cùng với những người thân yêu.

Ngoài ra, chế biến và ăn thức ăn lành mạnh là một cách tuyệt vời để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh.

9 hoạt động giúp đàn ông kiềm chế cơn giận của mình

5. Tô màu

Tô màu không chỉ dành cho trẻ em mà còn dành cho người lớn!

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có một vài lý do tại sao tô màu là một cách hiệu quả để ngăn chặn lo lắng và cải thiện kết quả cảm xúc.

Đầu tiên, nó có thể khơi dậy cảm giác hoài cổ về việc sáng tạo nghệ thuật khi còn nhỏ, điều này có thể khiến anh em cảm thấy dễ chịu.

Các ông cũng có thể tạm ngắt kết nối với cuộc sống bộn bề và kết nối lại với khoảnh khắc hiện tại khi tập trung tô màu.

6. Nhiếp ảnh

Nếu chụp phong cảnh hoặc thiên nhiên, điều đó có nghĩa là anh em sẽ được hòa mình vào ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành, điều này rất tốt cho sức khỏe tinh thần.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Tâm lý học Tích cực, những người dành thời gian hàng ngày tham gia vào một hoạt động sáng tạo thường có cảm xúc tốt hơn.

7. Đi bộ

Hiệp hội Lo lắng và Trầm cảm Hoa Kỳ lưu ý rằng chỉ cần đi bộ 10 phút mỗi lần có thể cải thiện tâm trạng và giảm bớt các triệu chứng lo lắng.

Trên thực tế, 10 phút đi bộ có thể có lợi tương đương với 45 phút tập thể dục mạnh mẽ khi giúp giảm lo lắng.

9 hoạt động giúp đàn ông kiềm chế cơn giận của mình

8. Đọc sách

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng đọc sách có thể làm giảm căng thẳng và lo lắng đến 60-70%.

Đọc sách giúp anh em thư giãn bằng cách giảm nhịp tim và giãn cơ.

Khi cho tâm trí thoát khỏi những suy nghĩ lo lắng bằng cách bị cuốn vào một cuốn sách, anh em thường thấy mình bị cuốn vào một thế giới khác qua câu chuyện mà bạn đang hình dung trong đầu.

Đọc sách cho phép các ông có thể “gặp gỡ” mọi người và tìm hiểu về những vấn đề khác nhau mà những người khác đang gặp phải, điều này sẽ giúp tâm trí thoát khỏi sự lo lắng của chính mình.

9. Làm vườn

Làm vườn không chỉ có thể giúp anh em ngừng suy nghĩ lung tung mà còn có thể làm giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng lo âu khác.

Làm vườn giúp mọi người kết nối với thiên nhiên, mang lại lợi ích tâm lý tích cực.

Nếu không có sân, anh em có thể trồng cây trong nhà hoặc ban công.

Bài viết liên quan