8 website có nội dung cực chất cho những anh em muốn mở rộng tầm mắt

Dưới đây là danh sách những website có bài viết vô cùng chất cho những anh em ham hiểu biết.

Dưới đây là những website tin tức, tạp chí có nội dung cực chất mà tôi sưu tập được và muốn chia sẻ với những anh em ham hiểu biết.

bài viết ở các website này bằng tiếng Anh, nên chúng ta cùng trau dồi ngoại ngữ để đọc hiệu quả hơn nhé.

1 | Nautilus (nautil.us)

Sáng lập từ năm 2013, có trụ sở tại New York, Nautilus là một tạp chí mà mỗi bài viết là một sự kết hợp hoàn hảo giữa khoa học, văn hóa và triết học.

Mỗi tháng, tạp chí này xuất bản một số theo một chủ đề nhất định. Và mỗi tuần, trên website sẽ đăng tải một chương.

Trong trường hợp bạn thắc mắc, nautilus theo tiếng Anh có nghĩa là ốc anh vũ. Đây là loài động vật thân mềm rất cổ xưa, đến nay đã trải qua cuộc đời dâu bể 350 triệu năm.

Nhờ vào ốc anh vũ ta có thể tiên đoán được tuổi của trái đất, dựa trên những vệt màu trên thân của nó.

8 website có nội dung cực chất cho những anh em muốn mở rộng tầm mắt

2 | Brain pickings (www.brainpickings.org)

Đàn ông ham hiểu biết chắn chắn sẽ biết Brain pickings. Brain pickings là blog cá nhân của Maria Popova, gồm nhiều bài tham luận của cô về nhiều lĩnh vực từ lịch sử, văn hóa đương đại cho đến triết học.

Nếu từng đọc Brain pickings, anh em sẽ thấy sức lao động trí óc của cô này vô cùng khủng khiếp khi có thể duy trì một blog như thế này.

3 | Farnam Street (fs.blog)

Được sáng lập bởi Shane Parrish, Farnam Street (FS) là một blog chia sẻ kiến thức, quan điểm về nhiều lĩnh vực từ triết học cho đến văn hóa nhằm giúp người đọc nâng cao năng lực giải quyết vấn đề và ra quyết định trong cuộc sống.

4 | Quartz (qz.com)

Ra đời năm 2012, Quartz là một trang tin điện tử hướng đến đối tượng là người đi làm của nền kinh tế toàn cầu hiện đại.

Những thành viên sáng lập Quartz vốn đến từ những trang tin lớn.

Họ đã cùng nhau tổ chức nội dung của trang tin này theo một cách khác hẳn truyền thống.

Thay vì phân chia nội dung theo những chuyên mục, họ tổ chức nội dung xoay quanh những xu hướng, hiện tượng, trào lưu đang định hình thế giới tương lai.

5 | Wired (wired.com)

Wired là một tạp chí ở Mỹ xuất bản định kỳ hàng tháng. Các bài viết của Wired mang tính bàn luận về những sự kiện khoa học, công nghệ và văn hóa có sức ảnh hưởng lớn với đại chúng.

Đọc Wired, anh em sẽ tìm thấy nhiều nhận định hay, giúp ích rất nhiều trong cuộc sống hiện đại.

8 website có nội dung cực chất cho những anh em muốn mở rộng tầm mắt

6 | Medium (medium.com)

Medium là một nền tảng xuất bản nội dung trực tuyến cho tất cả mọi người, được phát triển bởi Evan Williams vào năm 2012. Nó dựa trên triết lý “mỗi người dùng Internet đều có thể là một nhà báo”.

Vào Medium, anh em sẽ thấy rất nhiều chủ đề khác nhau, hình thức thể hiện khác nhau và chất lượng cũng khác nhau nốt. Tuy nhiên, rất dễ dàng tìm thấy một bài viết hay ho, thú vị, ngay cả từ một cây bút không tên tuổi. Medium nên là điểm ghé thăm thường xuyên của những người đàn ông ham hiểu biết.

7 | Vice (vice.com)

Ra đời năm 1994 ở Canada, tạp chí Vice có nội dung xoay quanh những chủ đề nghệ thuật, văn hóa và tin tức toàn cầu… nhưng lại không thuộc về mối quan tâm chủ đạo của đại chúng.

Vice hướng đến nhiều hơn đến những đối tượng thuộc nhóm thiểu số về sắc tộc và những nghệ sĩ độc lập, underground.

8 website có nội dung cực chất cho những anh em muốn mở rộng tầm mắt

8 | Aeon (aeon.co)

Điểm đặc biệt trong nội dung của Aeon là tạp chí này rất chú trọng những ý tưởng, nhận định mới mẻ, những suy nghiệm sâu sắc, giàu triết tính về các hiện tượng văn hóa.

Chính những người đứng sau Aeon cũng nêu lên tuyên ngôn của tạp chí là “đặt ra những câu hỏi to lớn nhất và tìm kiếm những câu trả lời đặc biệt nhất từ những tác giả hàng đầu thế giới ở các lĩnh vực khoa học, triết học và xã hội học”.

Ngoài ra còn có thể kể đến như The Atlantic, Tiny Buddha, Ars Technica, The Atavist Magazine, Longform, Neocha, Harvard Business Review, The other journal, Inference Review, Slate và Vox.

Anh em nào có những trang tin nào hay, cũng chia sẻ để tôi biết với nhé!

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan