8 biểu hiện của một gã đàn ông hiện đại biết yêu thương bản thân

Nam giới hiện đại yêu thương bản thân như thế nào? Hãy tham khảo những cách sau.

Hãy tưởng tượng bên trong mỗi chúng ta là một đứa trẻ. “Yêu thương bản thân” là có trách nhiệm với “đứa trẻ bên trong mình”, là chăm sóc, bảo vệ và tôn trọng để nó lớn lên khỏe mạnh.

Vậy nam giới hiện đại chúng ta làm việc đó như thế nào? Hãy tham khảo 8 cách dưới đây:

1 | Vận động nhiều hơn

Suốt ngày ngồi bên bàn máy tính hoặc nằm dài xem phim sẽ khiến cơ thể chúng ta yếu ớt và giác quan kém nhạy bén.

Cách thay đổi là chăm chỉ vận động hơn, thường xuyên luyện tập thể dục và chơi thể thao. Nhờ đó, anh em sẽ luôn trẻ khỏe.

8 biểu hiện của một gã đàn ông hiện đại biết yêu thương bản thân

2 | Để tâm đến đồ ăn thức uống mỗi ngày

Những thứ mình bỏ vào miệng ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà còn đến tâm trạng của mình nữa. Chẳng hạn, ăn nhiều món cay nóng và dầu mỡ vừa gây hại cho dạ dày, vừa khiến mình cảm thấy tiêu cực, cáu bẳn. Hãy ăn uống sạch sẽ, vừa đủ, cân bằng. Uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh, trái cây và các loại hạt.

3 | Không để đầu óc bị quá tải bởi thông tin rác

Trí óc cũng tiêu thụ “thức ăn”. “Thức ăn” của trí óc là thông tin. Nam giới hiện đại phải biết giữ trí óc không bị quá tải. Bằng cách nào?

Trước hết là biết chắt lọc thông tin tiếp nhận. Khi xem tin tức chẳng hạn, chỉ chọn đọc những chuyên mục hay bài báo thực sự cần thiết với cuộc sống mình mà thôi.

4 | Đầu tư cho giấc ngủ

Chúng ta dành khoảng ⅓ đời mình để ngủ, nên mình phải làm việc này cho giỏi. Ngủ “giỏi” là ngủ đủ giấc và đúng giờ. Nếu được như vậy, chất lượng cuộc sống của anh em sẽ cải thiện rất nhiều.

5 | Sử dụng thời gian một cách có mục đích

Xác định rõ những giới hạn và mục tiêu trong cuộc sống để sử dụng thời gian hiệu quả. Nói “không” với những dự án, cơ hội hay công việc không phục vụ cho mục tiêu của bản thân, không phù hợp với giá trị mà mình theo đuổi. Đó là cách yêu thương bản thân của nam giới hiện đại đấy.

8 biểu hiện của một gã đàn ông hiện đại biết yêu thương bản thân

6 | Luôn dành thời gian để nghỉ ngơi, giải trí

Ngoài thời gian làm việc, ăn ngủ, tập thể dục, anh em cũng nên dành thời gian giải trí và thư giãn, bằng cách xem phim, nghe nhạc, chơi game hoặc đi dạo. Hãy cứ chọn bất cứ hoạt động nào khiến mình cảm thấy thư thái.

7 | Biết ghi nhận những thành tựu của chính mình

Đừng chỉ biết nhìn lên những mục tiêu trước mắt hay so sánh với những người giỏi hơn mình rồi suy nghĩ rằng mình không đủ giỏi. Hãy biết nhìn lại chính mình của ngày hôm qua để biết rằng mình đã đi được một đoạn đường dài.

Mỗi khi đạt được một thành tựu hoặc hoàn thành một nhiệm vụ nào đó, cũng đừng quên tự thưởng cho bản thân và ghi chú lại. Về sau, trong những lúc nản lòng, có thể nhìn lại những ghi chú đó.

8 biểu hiện của một gã đàn ông hiện đại biết yêu thương bản thân

8 | Tha thứ cho những lỗi lầm của bản thân trong quá khứ

Ai trong chúng ta cũng từng mắc phải lỗi lầm trong quá khứ. Có thể là chúng ta từng làm cha mẹ buồn, từng làm phụ lòng một người có ơn với mình. Và suốt những tháng năm sau đó, chúng ta không ngừng bị ám ảnh bởi nó, tìm cách bù đắp nhưng không thể.

Có lẽ đã đến lúc chúng ta nên tự tha thứ cho chính mình, vì quá khứ là những điều không thể thay đổi được. Đừng giữ những chuyện đáng tiếc lòng, hãy tập trung sống tốt cho hiện tại.

Chỉ cần làm được những việc trên đây, anh em đã yêu thương bản thân mình hơn rồi đấy.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan