6 quan niệm sai lầm thường gặp về sô cô la nên chú ý ngay

Sô cô la là món ăn nhẹ có tác dụng kỳ diệu giúp cải thiện tâm trạng sau khi ăn. Bên cạnh đó, tất cả các loại thực phẩm làm từ sô cô la đều có vị rất ngon. Vì vậy rất nhiều người ưa thích món ăn này. Qua một loạt các nghiên cứu y học, người ta thấy rằng sô cô la rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng thật không may, đằng sau những thông tin tích cực, có nhiều hiểu lầm về sô cô la. Dưới đây là sự thật đằng sau những hiểu lầm xung quanh sô cô la.

Sô cô la chứa nhiều chất béo

Đúng là tất cả các loại sô cô la đều chứa chất béo nhưng không phải tất cả các loại này đều chứa nhiều chất béo. Sô cô la đen chứa 12g chất béo trong khi 1 thìa cà phê bột ca cao chứa 1g chất béo. Vì vậy lựa chọn sô cô la đen là lành mạnh hơn và ít chất béo hơn.

Sô cô la không chứa chất dinh dưỡng

Nhiều người nghĩ rằng sô cô la không chứa bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Sự thật là sô cô la đen rất giàu chất sắt có thể giúp bạn đáp ứng được 19% nhu cầu sắt hàng ngày. Hơn nữa nó cũng chứa 2,2g protein trong mỗi khẩu phần. Cũng có loại sô cô la giàu magiê, phốt pho, đồng mangan và chất xơ

Sô cô la rất có lợi cho sức khỏe. Nhưng thật không may, đằng sau những thông tin tích cực, có nhiều hiểu lầm về sô cô la.

Sô cô la chứa nhiều caffeine

Sự thật là sô cô la có chứa caffein nhưng rất ít. Mỗi ounce (28,35gram) sô cô la đen chứa 22,4mg caffein. Trong khi một cốc nhỏ cà phê chứa 142,5mg caffein.

Sô cô la có thể gây tổn hại răng

Không phải loại sô cô la nào cũng hại răng

Sô cô la có thể làm tăng ham muốn tình dục

Nhiều người cho rằng ăn sô cô la có thể khơi dậy ham muốn tình dục Nhưng thật không may, chưa có bằng chứng khoa học nào chứng minh đó là sự thật. Sự thật duy nhất được biết đến chỉ là sô cô la có thể cải thiện tâm trạng hạnh phúc giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn khi quan hệ tình dục

Sô cô la gây mụn trứng cá

Quan niệm sô cô la gây mụn trứng cá là rất phổ biến. Nhưng trên thực tế, đây là quan niệm sai lầm thực phẩm gây mụn trứng cá hay không phụ thuộc vào tình trạng da của bạn. Nếu da bạn dễ bị mụn trứng cá không chỉ sô cô la có thể gây mụn mà còn nhiều loại thực phẩm khác có thể gây ra tình trạng này.

Bài viết liên quan