5 tiêu chí chọn một đôi giày chạy tốt nhất cho nam giới

Để không tốn quá nhiều tiền mua và tốn thêm thời gian trải nghiệm với giày. Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn anh em cách chọn một đôi giày chạy bộ một phát ăn ngay luôn.

Đừng chọn một đôi giày trong bộ sưu tập mới nhất hay một đôi nằm trong top sản phẩm được yêu thích nhất. Hãy chọn một đôi giày chạy bộ phù hợp nhất. Và đây là cách để anh em làm điều đó.

#1 Xác định tần suất chạy

Hãy chắc chắn lịch tập chạy của mình để tìm ra đôi giày chạy bộ phù hợp nha mấy ông. Đừng có kiểu tuần chạy một buổi, nhưng có dự định chạy 5 buổi/tuần. Ra cửa hàng mua đôi giày phù hợp tần suất chạy cao.

Rốt cuộc chạy bữa đực bữa cái bằng đôi giày chạy tần xuất cao là toang nha.

5 tiêu chí chọn một đôi giày chạy tốt nhất cho nam giới

Nếu anh em đã quen với việc chạy nhiều hơn ba buổi một tuần, dù mục đích để tập luyện hay chuẩn bị cho một cuộc đua. Hãy chọn loại giày có đệm tốt để đảm bảo sự thoải mái tối đa.

Nếu anh em chạy 4 đến 5 buổi/ tuần, hãy chọn đôi giày có đế hỗ trợ đặc biệt. Nếu anh em chạy một lần/tuần trong quãng đường 5 km, anh em có thể chọn đôi giày có lớp đệm căn bản thôi.

#2 Xác định tốc độ

Đối với các cuộc chạy dài hoặc thi đấu từ 10-12km/h. Hãy ưu tiên đôi giày có đệm tốt để giảm sóng xung kích và đảm bảo sự thoải mái tối đa. Độ ổn định của giày cũng sẽ rất quan trọng để hỗ trợ chân trong các đoạn đường chạy xa.‍

Để chạy và thi đấu nhanh hơn một chút (trên 12 km/h). Hãy chọn những đôi giày nhẹ hơn một chút. Chúng có độ nảy cao nhờ lớp đế boost siêu mềm.

Để đạt được thời gian tốt nhất (trên 14km/h). Anh em thích chạy nhanh và chinh phục thời gian tốt nhất cho buổi tập. Thì rõ ràng anh em sẽ thường xuyên chạy nhanh hơn 14km/h trong các buổi tập luyện.

Ở trường hợp này, tôi khuyên anh em nên chọn đôi giày nhẹ, năng động, đế sử dụng công nghệ dynamic.

#3 Hiểu bản thân

Trước khi mua giày, hãy đảm bảo anh em nắm rõ trọng lượng cơ thể, tần suất chạy, kế hoạch chạy,...

Mỗi bước chạy của anh em đều sẽ dồn hai đến ba lần trọng lượng cơ thể lên bàn chân, khớp và cơ. Nếu giày không có lớp đệm thích hợp, gót chân và khớp rất dễ chân thương hoặc bị tật chân.

5 tiêu chí chọn một đôi giày chạy tốt nhất cho nam giới

Điều quan trọng nữa là phải xác định sải chân. Vì chúng đóng vai trò quan trọng trong việc chọn đôi giày chạy thoải mái, an toàn.

#4 Hiểu về...ngón chân

Bàn chân của con người được phân thành 3 nhóm (Trung tính, Ngón chân dài và Ngón chân ngắn). Mỗi loại bàn chân này có một kiểu chạy khác nhau và yêu cầu đôi giày khác nhau. ‍

Ngón chân trung tính:

Với kiểu chân này, gót chân chạm đất trước, sau đó là bàn chân trước và ngón chân. Do đó, toàn bộ trọng lượng cơ thể được phân bổ đều trên bàn chân. Với kiểu chân này, hãy chọn đôi giày có đệm gót giày cao, mức hỗ trợ trung bình.

Ngón chân dài:

Với kiểu chân này, gót chân trong chạm đất trước, đến ngón chân cái. Bàn chân cuộn vào trong khi chạy do đó khó ổn định cơ thể. Những đôi giày được khuyên dùng cho loại người chạy như vậy phải có độ ổn định hoặc khả năng kiểm soát chuyển động.

Ngón chân ngắn:

Với kiểu chân này, gót chân ngoài chạm đất trước tiên, đến ngón chân út và bàn chân lăn ra ngoài. Những đôi giày được khuyên dùng cho loại người chạy như vậy phải có đệm và lực kéo gót chân đến ngón chân nhanh chóng (linh hoạt).

#5 Hiểu về bề mặt chạy

Với bề mặt bằng phẳng

Hãy chọn những đôi giày rất nhẹ có đệm tốt, linh hoạt và ổn định theo yêu cầu sải chân.

Với đường mòn hoặc bề mặt gồ ghề

Chọn một đôi giày có khả năng hỗ trợ tốt, ổn định, có lực kéo tốt để bám đường tốt hơn và đế chắc chắn để bảo vệ chân khỏi những tảng đá sắc nhọn.

5 tiêu chí chọn một đôi giày chạy tốt nhất cho nam giới

Chạy trên máy chạy bộ hoặc chạy trong nhà‍

Chọn đôi giày nhẹ, linh hoạt và có đế mềm với khả năng thông thoáng tốt.

Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan