18 bài thuốc nam trị bệnh tiểu đường

Ngày nay, với sự phát triển của y học phương Tây mà nhiều người đã quên đi sự hiệu quả của các bài thuốc nam cổ truyền trong dân gian mang lại. Với các loại cây mọc quanh nhà, kết hợp cùng một vài loại thảo dược ông (bà) ta đã cho ra các bài thuốc trị bệnh hiệu quả.

Khoảng gần 8% dân số Việt Nam mắc bệnh tiểu đường và đây là căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay tỷ lệ mắc phải bệnh tiểu đường ngày càng cao. Việc điều trị bệnh tiểu đường bằng các loại thuốc tây vừa gây cho bệnh nhân mệt mỏi lại ảnh hưởng về kinh tế, gây biến chứng các bệnh khác. Do đó, việc tìm hiểu lại các phương thuốc nam cổ xưa mà ông cha ta để lại, đã góp phần giảm đi phần nào khó khăn cho người bệnh và hiệu quả hơn.
Đối với bệnh tiểu đường, các vị thuốc nam: mướp đắng (khổ qua), lô hội (nha đam), húng quế, ... Các loại cây này giúp giảm bớt các triệu chứng do tiểu đường gây ra rất hiệu quả.
18 bài thuốc nam trị bệnh tiểu đường
Nha đam có tác dụng rất tốt đối với bệnh tiểu đường nếu biết kết hợp đúng bài thuốc
Dưới đây là danh sách cây thuốc nam chữa bệnh tiểu đường dễ kiếm:
1. Trứng gà tốt, có trống, bỏ vào ly đổ dấm ngập (Được dấm thanh thì hay hơn), ngâm 1 đến 2 ngày, bóc vỏ ăn hết, ăn độ 5-6 ngày là hết bệnh. Thần hiệu.
2. Tầm gửi cây giâu, nhai nuốt mỗi lần 7 búp (đàn ông) hay 9 búp (đàn bà)
3. Hạt me chua, sao vàng úp xuống đất, làm 3 lần như vậy. Sắc uống.
4. Bông mã đề hái phơi trong râm cho khô, sắc uống như trà.
5. Dứa gọt bỏ lõi, bỏ lá lách heo vào trong, nấu cách thủy, xay ăn độ ¾ trái.
6. Giây mướp đắng phơi khô trong râm, (Sao vàng hạ thổ). Sắc uống
7. Khế thái mỏng phơi khô(trong râm), sáng nấu một bốc, với nửa lít nước, uống cả ngày. Sau 3 tháng độ đường xuống bình thường, có ăn ngọt cũng không lên độ(một ông ở Houston cho LM Linh Uy)
8. Cải soong, củ cải, cần tây, mùi tây, tía tô, cà rốt, cả bắp, xay ép lấy nước uống.
9. Lá cây hồng ăn trái, phơi trong râm, nấu nước uống thay nước trà.
10. Gạo nếp, gạo tẻ đều 50g, nấu cháo nhừ, củ cải, gọt vỏ, xay nát, thêm gia vị bỏ vô chảo nấu sôi, ăn 2 lần trong ngày. Ăn 3 ngày.
11. Đậu xanh bỏ vỏ 100g nấu nhừ, bí đao bỏ vỏ 200g, xay nát, thêm gia vị, bỏ vô chảo nấu sôi, ăn nóng, lúc đói, 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.
12. Đu đủ gần chín, 1 gủa độ 300g, gọt vỏ, khoét núm, bỏ hạt, bỏ đường phèn 30g vô trong, ghim nắp lại, chưng chín, ăn 1 lần trong ngày. Ăn 3 ngày liền.
13. Táo đỏ 7 quả, kén tằm (còn con nhộng) 7 tổ. ninh nhừ, uống nước. Uống 2 ngày hết bệnh.
14. Cuống rau muống 60g, râu ngô 30g. Rửa sạch nấu nước uống.
15. Củ cải tươi, bỏ vỏ, 250g, nấu với cá muối khô 25g. Cách ngày ăn 1 lần.
16. Rau cần 500g. Rửa sạch xay, lọc nước đun lên uống.
17. Lá lách heo 1 bộ, hạt bo bo 60g. Nấu ăn 1 lần trong ngày.
18. Đậu đũa luộc ăn lạt.
Australia travel news, Australia travel guides, Australia holiday destinations and Australia reviews Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews
Bài viết liên quan